Chuyển tới nội dung
Trang chủ > Blog > Bí Kíp Kinh Doanh > 20 Mẫu menu nhà hàng từ bình dân đến sang trọng cho chủ kinh doanh

20 Mẫu menu nhà hàng từ bình dân đến sang trọng cho chủ kinh doanh

Mẫu menu nhà hàng từ bình dân đến sang trọng

Việc lựa chọn loại menu phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách ẩm thực của nhà hàng, đối tượng khách hàng và mục đích sử dụng. Hãy cùng Kamereo tìm hiểu các mẫu menu nhà hàng đẹp theo từng mô hình kinh doanh trong bài viết sau đây! 

Thực đơn nhà hàng đẹp, sang trọng

Menu hay thực đơn nhà hàng là một danh sách các món ăn, thức uống mà nhà hàng cung cấp cho khách hàng. Theo đó, menu thường được in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện tử. Nội dung của thực đơn bao gồm: thông tin về tên món ăn, mô tả nguyên liệu, giá cả và hình ảnh minh họa (nếu có).

Bên cạnh đó, menu đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tạo ấn tượng đầu tiên về nhà hàng. Một thực đơn đẹp mắt, sang trọng sẽ góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.

Menu là một phần không thể thiếu trong nhà hàng
Menu là một phần không thể thiếu trong nhà hàng

Một số mẫu menu cho từng mô hình nhà hàng

Menu nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tạo ấn tượng đầu tiên về nhà hàng của bạn. Một mẫu menu đẹp mắt, sang trọng sẽ góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.

Dưới đây là một số mẫu menu nhà hàng sang trọng phù hợp với các phong cách ẩm thực khác nhau:

Mẫu thực đơn nhà hàng Việt

Menu cho các món ăn dân dã, quen thuộc với mọi người
Menu cho các món ăn dân dã, quen thuộc với mọi người
Thực đơn cho nhà hàng ẩm thực gia đình
Thực đơn cho nhà hàng ẩm thực gia đình
Menu đứng hiện đại cho nhà hàng phở 
Menu đứng hiện đại cho nhà hàng phở
Mẫu thực đơn nhà hàng đặc sản vùng miền
Mẫu thực đơn nhà hàng đặc sản vùng miền

Mẫu menu món ăn nhà hàng Nhật Bản

Menu cho nhà hàng Nhật Bản với hình ảnh sinh động, thu hút
Menu cho nhà hàng Nhật Bản với hình ảnh sinh động, thu hút
Thực đơn món ăn đơn giản cho nhà hàng theo phong cách Nhật Bản
Thực đơn món ăn đơn giản cho nhà hàng theo phong cách Nhật Bản
Menu nhà hàng Nhật Bản theo phong cách đơn giản có chú thích
Menu nhà hàng Nhật Bản theo phong cách đơn giản có chú thích
Mẫu thực đơn được thiết kế theo phong cách cổ kính
Mẫu thực đơn được thiết kế theo phong cách cổ kính

Mẫu menu thực đơn nhà hàng Hàn Quốc

Thực đơn nhà hàng Hàn Quốc đơn giản, sang trọng
Thực đơn nhà hàng Hàn Quốc đơn giản, sang trọng
Menu nhà hàng nướng Hàn Quốc đơn giản
Menu nhà hàng nướng Hàn Quốc đơn giản
Menu tập trung vào tất cả món ăn của nhà hàng Hanuri
Menu tập trung vào tất cả món ăn của nhà hàng Hanuri
Menu món Hàn của nhà hàng Busan
Menu món Hàn của nhà hàng Busan

Thực đơn đẹp cho nhà hàng món Trung

Menu đơn giản cho nhà hàng Trung Hoa
Menu đơn giản cho nhà hàng Trung Hoa
Thực đơn trang nhã với các món ăn được thiết kế hài hòa
Thực đơn trang nhã với các món ăn được thiết kế hài hòa
Mẫu menu đơn giản, dễ thương với hình gấu trúc
Mẫu menu đơn giản, dễ thương với hình gấu trúc
Thực đơn cổ điển, phong cách Trung Hoa
Thực đơn cổ điển, phong cách Trung Hoa

Mẫu menu trong nhà hàng Âu sang trọng

Thực đơn nhà hàng Ý SPAGHETTI
Thực đơn nhà hàng Ý SPAGHETTI
Mẫu menu nhà hàng đơn giản có hình minh họa
Mẫu menu nhà hàng đơn giản có hình minh họa
Thiết kế cho nhà hàng menu đơn giản với các nhóm món ăn
Thiết kế cho nhà hàng menu đơn giản với các nhóm món ăn
Thực đơn nhà hàng tối giản, hiện đại
Thực đơn nhà hàng tối giản, hiện đại

Mẹo thiết kế thực đơn đánh vào tâm lý thực khách

Để đạt doanh thu cao nhất, bạn cần đảm bảo khách hàng hài lòng và có ấn tượng tốt về nhà hàng. Mặc dù một menu đẹp là điều cần thiết, nhưng không đủ để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Áp dụng một số kỹ thuật tâm lý trong thiết kế menu nhà hàng để thu hút sự quan tâm của khách hàng là điều nên làm.

Bố trí hình ảnh món ăn sang bên phải

Để thu hút sự chú ý của khách hàng đến các món ăn, hãy đặt chúng ở phía bên phải của menu. Tại sao nên đặt ở bên phải? Bởi vì não bộ của con người xử lý ngôn ngữ và số liệu chủ yếu bằng cách sử dụng phần não bên trái. Do đó, nếu bạn đặt các món ăn của nhà hàng ở phía bên phải của menu, khách hàng sẽ chú ý nhiều hơn đến những món ăn đó.

Hình ảnh được bố trí bên phải menu
Hình ảnh được bố trí bên phải menu

Để món ăn đặc biệt ở trên và dưới của menu

Theo tâm lý học, con người thường nhớ những điều ở đầu và cuối cùng khi đưa ra quyết định. Vì vậy, khi khách hàng nhìn vào menu của bạn, họ có xu hướng chọn món ở đầu hoặc ở cuối danh sách.

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc bố trí món ăn trên hoặc dưới của menu để giới thiệu các món ăn mới của nhà hàng. Bên cạnh đó, cách này cũng được sử dụng để tập trung quảng bá và đẩy doanh số cho một món ăn cụ thể.

Món chính có màu sắc nổi bật hơn

Bạn đã từng thắc mắc tại sao các thương hiệu như KFC, LOTTERIA, Jollibee,… thường sử dụng màu đỏ trong thiết kế của cửa hàng của họ chưa? Màu đỏ có khả năng thu hút và kích thích sự thèm ăn của khách hàng. Do đó, lựa chọn màu sắc nổi bật là rất quan trọng để tăng nhận diện và kích thích khách hàng gọi món.

Menu KFC màu đỏ - trắng nổi bật, thu hút
Menu KFC màu đỏ – trắng nổi bật, thu hút

Nổi bật giá trên menu với số lẻ

Khách hàng thường so sánh giá cả khi chọn món ăn. Vì vậy, để tạo cảm giác món ăn có giá rẻ hơn, bạn nên sử dụng các số lẻ như: 1, 3, 5, 7 và 9 khi đặt giá cho thực đơn. Số lẻ thường làm cho khách hàng cảm thấy món ăn được giá thành hợp lý hơn. 

Ví dụ: Nếu món ăn của bạn có giá là 300.000 VND, bạn có thể giảm xuống 299.000 VND. Mặc dù chỉ chênh lệch 1.000 VND nhưng vẫn tạo được ấn tượng giá thành hấp dẫn hơn.

Không sử dụng đơn vị tiền tệ trong menu

Cuối cùng, một thủ thuật tâm lý hiệu quả là không sử dụng đơn vị tiền tệ khi đặt giá cho các món ăn trên menu. Thay vì hiển thị giá là 259.000 VND, bạn chỉ nên ghi là 259 trên menu. 

Việc này giúp khách hàng cảm thấy không phải tính toán quá nhiều khi không thấy đơn vị tiền tệ. Áp dụng mẹo này có thể giúp tăng doanh thu của nhà hàng đáng kể.

Trong menu không nên để đơn vị tiền tệ
Trong menu không nên để đơn vị tiền tệ

Lưu ý khi thiết kế menu cho nhà hàng

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố khác khi lựa chọn mẫu menu nhà hàng sang trọng như:

  • Chất liệu: Nên sử dụng chất liệu giấy dày dặn, cao cấp để tạo cảm giác sang trọng, bền đẹp.
  • Kích thước: Kích thước menu cần phù hợp với không gian nhà hàng và đảm bảo dễ đọc cho thực khách.
  • Hình ảnh: Hình ảnh món ăn cần đẹp mắt, sắc nét và thể hiện được hương vị món ăn một cách hấp dẫn.
  • Nội dung: Nội dung menu cần được trình bày rõ ràng, súc tích và đầy đủ thông tin về món ăn.
Thiết kế menu cần phải đảm bảo sự hài hòa nội dung
Thiết kế menu cần phải đảm bảo sự hài hòa nội dung

Bằng cách lựa chọn mẫu menu phù hợp và chú ý đến các yếu tố trên, bạn có thể tạo ra một menu nhà hàng sang trọng, thu hút khách hàng và góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của nhà hàng.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các mẫu menu nhà hàng phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế thực đơn riêng cho mình. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi chuyên mục Nhà hàng để biết thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh hữu ích!

Xem thêm:

0/5 - (0 vote)
Nguyễn Đức Thạnh

Nguyễn Đức Thạnh

Thạnh là một chuyên gia sáng tạo nội dung với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, anh thường xuyên chia sẻ các nội dung chuyên sâu về kinh doanh, ẩm thực, công nghệ, đời sống qua cái nhìn độc đáo và gần gũi. Hãy theo dõi Thạnh để cùng bước vào hành trình khám phá những điều thú vị qua từng con chữ nhé!View Author posts

Nếu bạn có ý kiến/ gợi ý khác, hãy cho Kamereo biết nhé: