Chuyển tới nội dung
Trang chủ > Blog > Mẹo Vặt Cuộc Sống > Cách làm chân gà rút xương sốt Thái đơn giản tại nhà

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái đơn giản tại nhà

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái đơn giản tại nhà

Chân gà rút xương sốt Thái là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa cùng sự dai giòn của chân gà. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: chân gà, xoài xanh, cóc, tắc, ớt bột, đường, nước mắm, tương ớt,… Hãy cùng Kamereo tìm hiểu cách làm chân gà rút xương sốt Thái trong bài viết sau đây!

Chân gà rút xương sốt Thái là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích
Chân gà rút xương sốt Thái là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nguyên liệu làm chân gà rút xương sốt Thái

Để có món chân gà rút xương sốt Thái ngon, việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu là rất quan trọng. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện:

  • Chân gà rút xương: 1 kg
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Tắc: 10 trái
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Nước mắm (loại tùy thích): 140 ml
  • Đường: 140g
  • Nước cốt me: 30g
  • Tương ớt (loại tùy thích): 30g
  • Ớt bột (tùy thích): 30g
  • Muối: 1 ít
  • Giấm: 1 ít
Những nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến chân gà rút xương sốt Thái
Những nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến chân gà rút xương sốt Thái

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn theo các bước sau đây:

Bước 1: Làm sốt Thái

Đưa nồi lên bếp và cho vào 140ml nước mắm, 140g đường, 30g nước cốt me, 30g tương ớt Hàn Quốc, 30g ớt bột Hàn Quốc cùng với 100ml nước. Sau đó, bạn bật lửa và khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn. Tiếp tục đun lửa cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Sử dụng các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm sốt
Sử dụng các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm sốt

Bước 2: Để sơ chế chân gà và loại bỏ mùi hôi

Cho chân gà vào một thau lớn, sau đó thêm 1 muỗng canh muối hạt và 2 muỗng canh giấm ăn. Dùng tay bóp đều chân gà để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, đổ nước giấm đi và rửa chân gà lại với nước khoảng 2-3 lần để làm sạch chân gà.

Tiếp tục, bạn có thể dùng một trong các cách sau để khử mùi hôi của chân gà:

  • Dùng muối để bóp và rửa lại chân gà nhiều lần với nước sạch.
  • Ngâm chân gà trong nước có thêm 15g baking soda cùng với 15ml giấm gạo trong khoảng 15-20 phút để loại bỏ các chất bẩn và làm chân gà mềm hơn khi nấu.
  • Luộc chân gà với một ít muối và rượu trắng để khử mùi hôi hiệu quả.
Làm sạch chân gà rút xương để hạn chế mùi hôi
Làm sạch chân gà rút xương để hạn chế mùi hôi

Bước 3: Luộc chân gà

Rửa sạch 2 nhánh sả và cắt thành 3 khúc. Tiếp theo, rửa sạch và thái lát 1 củ gừng. Đun sôi nước trong một nồi lớn, sau đó cho chân gà cùng phần sả cắt khúc cùng gừng thái lát vào nồi và luộc trong khoảng 15 phút.

Sau khi luộc xong, vớt chân gà ra rổ và rửa lại bằng nước lạnh. Chuẩn bị sẵn một thau đá lớn và thêm một ít nước lạnh vào đó để ngâm chân gà ít nhất 15 phút. Bạn ngâm chân gà trong đá lạnh càng lâu càng giòn ngon hơn.

Luộc chân gà rồi ngâm trong đá lạnh để có độ giòn nhất định
Luộc chân gà rồi ngâm trong đá lạnh để có độ giòn nhất định

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn gọt vỏ và tách xoài xanh làm đôi để loại bỏ phần hạt non bên trong. Sau đó, bạn cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn khoảng 1,5 lóng tay.

Tiếp theo, bạn rửa sạch vỏ tắc và dùng dao sắc để thái lát mỏng. Các nhánh sả còn lại được rửa sạch và thái lát mỏng theo chiều xéo. Cuối cùng, bạn cắt đuôi và vò nhẹ quanh thân ớt sừng để loại bỏ hạt, sau đó dùng dao thái lát mỏng.

Xoài xanh, tắc và ớt sừng được sơ chế trước khi trộn
Xoài xanh, tắc và ớt sừng được sơ chế trước khi trộn

Bước 5: Trộn chân gà rút xương với các nguyên liệu

Bạn đặt chân gà vào một lớn tô và thêm nước sốt vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho thêm từng nguyên liệu một bao gồm: xoài, tắc, sả vào tô và trộn đều với nhau. Cuối cùng, ướp hỗn hợp chân gà trong khoảng 15 phút, sau đó thêm ớt đã thái mỏng vào và trộn đều để hoàn thành món ăn.

Món chân gà rút xương sốt Thái thành phẩm đã hoàn thành 
Món chân gà rút xương sốt Thái thành phẩm đã hoàn thành

Cách chọn mua chân gà chất lượng

Để có món chân gà rút xương sốt Thái ngon, bạn cần lựa chọn chân gà tươi ngon như sau:

  • Nên mua chân gà tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên trên da, không có các đốm màu sắc khác như: xanh, đỏ, vàng.
  • Tránh mua chân gà khi sờ vào thấy nhớt, có dịch lạ chảy ra.
  • Chọn chân gà độn nước với bề ngoài đều, mập mạp, phần ngón căng phồng và mềm khi bóp.
  • Chân gà công nghiệp thường được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt và tiện lợi khi rút xương.
  • Bạn có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc tự rút xương tại nhà.
Chân gà chất lượng quyết định đến hương vị món ăn
Chân gà chất lượng quyết định đến hương vị món ăn

Tổng kết

Chân gà rút xương sốt Thái là một món ăn thơm ngon, với hương vị chua, cay, mặn và ngọt độc đáo. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản để thực hiện tại nhà. Nếu bạn muốn mua nguyên liệu làm chân gà rút xương sốt Thái để kinh doanh, hãy liên hệ với Kamereo qua hotline 0812 46 37 27 để được chuyên viên hỗ trợ. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chuyên mục Công thức nấu ăn để tìm hiểu thêm nhiều món ăn hấp dẫn! 

Xem thêm:

0/5 - (0 vote)
Nguyễn Đức Thạnh

Nguyễn Đức Thạnh

Thạnh là một chuyên gia sáng tạo nội dung với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, anh thường xuyên chia sẻ các nội dung chuyên sâu về kinh doanh, ẩm thực, công nghệ, đời sống qua cái nhìn độc đáo và gần gũi. Hãy theo dõi Thạnh để cùng bước vào hành trình khám phá những điều thú vị qua từng con chữ nhé!View Author posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *