Chuyển tới nội dung
Trang chủ > Blog > Tin thị trường F&B > Xu hướng ẩm thực > Hướng dẫn cách làm bánh quy Noel đơn giản, ngon miệng

Hướng dẫn cách làm bánh quy Noel đơn giản, ngon miệng

Hướng dẫn cách làm bánh quy Noel đơn giản

Bánh quy Noel đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đón Giáng Sinh tại các quốc gia phương Tây. Bạn sẽ cảm thấy ấm hơn giữa tiết trời se lạnh khi được thưởng thức bánh quy gừng cay cay cùng với một ít trà hoặc cafe nóng. Cùng Kamereo tìm hiểu cách làm bánh quy Giáng Sinh trong bài viết sau đây nhé!

Mục lục:

Table of Contents

  1. Hướng dẫn làm bánh quy Noel truyền thống
    1. Nguyên liệu 
    2. Cách chế biến
  2. Hướng dẫn làm bánh cookie Giáng Sinh không trứng
    1. Nguyên liệu
    2. Cách chế biến

Hướng dẫn làm bánh quy Noel truyền thống

Bạn thường thấy các loại bánh quy ông già Noel, tuần lộc, cây thông,… được bày bán trên thị trường. Nhìn chung, tất cả đều có chung nguồn gốc từ bánh quy gừng truyền thống. Dưới đây là cách làm bánh Noel đơn giản cho người mới biết nấu ăn.

Cách chế biến bánh quy Noel truyền thống
Cách chế biến bánh quy Noel truyền thống

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

Độ khó

10 phút

40 phút

Trung bình

Nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm bánh cookie Noel:

  • 210g bột mì
  • 3g bột quế
  • 5g bột gừng
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda (muối nở)
  • 85g bơ nhạt
  • 50 đường nâu
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ít muối
  • 150g đường bột
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
Các nguyên liệu làm bánh quy Noel với hương vị truyền thống

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: lò nướng, máy đánh trứng, rây nhỏ để lọc bột, cân, tô, giấy nến, khuôn bánh,…

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng 1 cái tô lớn để đựng bột mì, bột quế, bột gừng, cùng baking soda, sau đó trộn đều với nhau. Tiếp theo cho lần lượt bơ lạt, đường nâu, mật ong vào và đánh đều ở từng lần. 

Trộn đều các nguyên liệu với nhau
Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Bước 2: Bạn đập vỡ một quả trứng gà vào tô, sau đó đánh đều.

Tiếp tục đánh đều với 1 quả trứng gà

Bước 3: Trộn đều từng phần bột với một ít bơ trứng, rồi nhồi thành một khối. Lúc này, bạn cần bọc kín cục bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để chờ bước tiếp theo.

Ủ bột trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng
Ủ bột trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng

Bước 4: Sau khi hết thời gian, bạn cán bột thành miếng lớn, với độ dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo hãy dùng các khuôn bánh có sẵn để tạo thành hình yêu thích.

Tạo hình bột với những khuôn kim loại có sẵn
Tạo hình bột với những khuôn kim loại có sẵn

Bước 5: Bạn mang những khối bột đã được tạo hình vào lò nước trong khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Bước 6: Trong thời gian chờ đợi, bạn đánh mịn đường bột với lòng trắng trứng để làm kem trang trí. Nếu muốn có thể chia chỗ kem thành các phần nhỏ và trộn với màu thực phẩm để chiếc bánh thêm thú vị.

Làm kem để trang trí bánh quy Giáng Sinh

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho phần kem vào túi bắt kem và trang trí những cái bánh quy đã nướng chín.

Bánh quy thành phẩm

Ngoài cách làm bánh quy Noel truyền thống thì bạn cũng có thể biến tấu tùy vào khẩu vị của bản thâm. Dưới đây là một công thức cho những ai không ăn trứng hoặc ăn chay.

Cách làm bánh quy Noel không có trứng

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

Độ khó

30 phút

35 phút

Dễ

Nguyên liệu

Dưới đây là những nguyên liệu để chế biến bánh quy trong trứng:

  • 140g bột mì
  • 115g bơ mềm
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê vỏ cam
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • 1/8 muỗng cà phê đinh hương
  • 1/4 muỗng cà phê bột gừng
  • 100g đường nâu
  • 50g đường thốt nốt
  • 3,5 muỗng canh sữa ấm
  • 1/4 muỗng cà phê quế
Hình ảnh các nguyên liệu chế biến bánh
Hình ảnh các nguyên liệu chế biến bánh

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các thiết bị và dụng cụ bao gồm: lò nướng, phới dẹt, tô, túi bắt kem,…

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ mềm vào tô đã chuẩn bị sẵn, rồi dùng phới dẹt để tán đều ra. Tiếp tục cho thêm đường nâu, đường thốt nốt vào tô, sau đó tán đều để các thành phần hòa quyện vào nhau.

Cho các nguyên liệu vào tô và tán đều
Cho các nguyên liệu vào tô và tán đều

Bước 2: Bạn cho thêm vào tô tinh chất vani và vỏ cam đã được bào nhuyễn.

Bạn bào nhuyễn vỏ cam vào tô

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho tất cả nguyên liệu gồ bột mì, bột nở, muối nở, bột gừng, quế và đinh hương vào tô rồi trộn đều với nhau. 

Bạn cho các nguyên liệu chính vào tô

Bước 4: Bạn tiếp tục cho sữa ấm vào, rồi trộn đều đến khi bột mịn và có thể bắt đầu nhào bột. Sau đó mang phần bột vừa nhào vào tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút.

Bạn tiến hành nhào bột thật đều tay

Bước 5: Bạn lấy bột từ trong tủ lạnh ra để giữa hai tờ giấy nướng để tránh bột dính vào cây lăn bột khi cán. Theo đó, cục bột ban đầu cần được cán mỏng với độ dày khoảng 0.5cm.

Bột bị cán thành miếng mỏng

Bước 6: Tiếp theo, bạn dùng các khuôn bằng kim loại để tạo hình bánh, sau đó mang vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Bạn tạo hình sau đó nướng bánh

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm bánh quy Noel đơn giản cho những bạn mới biết nấu ăn cũng có thể thực hiện theo. Hy vọng bài viết của Kamereo giúp bạn có một đêm Giáng Sinh hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Nhớ theo dõi chuyên mục Xu hướng ẩm thực để cập nhật những tin tức mới nhất về các món ăn đang được ưa chuộng nhé!

5/5 - (1 vote)
Nguyễn Đức Thạnh

Nguyễn Đức Thạnh

Thạnh là một chuyên gia sáng tạo nội dung với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, anh thường xuyên chia sẻ các nội dung chuyên sâu về kinh doanh, ẩm thực, công nghệ, đời sống qua cái nhìn độc đáo và gần gũi. Hãy theo dõi Thạnh để cùng bước vào hành trình khám phá những điều thú vị qua từng con chữ nhé!View Author posts

Nếu bạn có ý kiến/ gợi ý khác, hãy cho Kamereo biết nhé: