Chuyển tới nội dung
Trang chủ > Blog > Tư Vấn Sản Phẩm > Tổng hợp 30+ các loại táo ngon nhất hiện nay

Tổng hợp 30+ các loại táo ngon nhất hiện nay

Tổng hợp 30+ các loại táo ngon nhất hiện nay

Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng như: Vitamin A, B, C, E, K, sắt, kali, magiê, phốt pho và chất xơ. Hiện nay, có hơn 7.500 giống táo trên thế giới, trong đó hơn 2.500 giống được trồng tại Mỹ. Hãy cùng kamereo tìm hiểu các loại táo phổ biến hiện nay trong bài viết sau đây!

Các loại táo đỏ phổ biến

Táo Red Delicious

Red Delicious Apple là một trong những giống táo phổ biến nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Theo đó, giống táo này thường được trồng hoặc nhập khẩu từ Kashmir. Táo Red Delicious được phát triển tại cộng đồng Old Peru ở Iowa.

Ban đầu, Red Delicious Apple được gọi là Stark’s Delicious hay Delicious, trước khi chính thức mang tên Red Delicious vào năm 1914. Tên gọi này phản ánh đúng đặc điểm của táo với vỏ đỏ tươi cùng hương vị ngọt mềm, giòn và mọng nước. Táo Red Delicious thích hợp nhất khi ăn sống vì khi nấu chín dễ mất đi độ giòn tự nhiên.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ tươi, thường có sọc hoặc đốm; thịt táo màu trắng kem.
  • Hình dạng: Hình nón hoặc dáng trái tim.
  • Hương vị: Ngọt nhẹ, mọng nước.
  • Sử dụng: Phù hợp để làm salad, chế biến rượu táo hoặc làm trang trí cho bánh mì kẹp và sandwich.
Táo Red Delicious được biết đến với vẻ ngoài đẹp và vỏ đỏ đậm
Táo Red Delicious được biết đến với vẻ ngoài đẹp và vỏ đỏ đậm

Táo Gala

Táo Gala được lai tạo tại New Zealand vào những năm 1930 từ hai giống táo Golden Delicious và Kidd’s Orange Red. Theo thời gian, loại táo này trở thành một trong những giống táo thương mại phổ biến nhất. Đến năm 2018, sản lượng táo Gala ở Hoa Kỳ đã vượt qua Red Delicious. 

Ngoài ra, táo Gala có kích thước từ nhỏ đến trung bình, với kết cấu giòn sần sùi, và ngon nhất khi ăn sống. Khi nấu hoặc nướng, táo Gala dễ bị nhão.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ nhạt, có sọc hồng cam và ánh vàng tươi; thịt táo màu trắng, kem hoặc vàng nhạt.
  • Hình dạng: Hình nón.
  • Hương vị: Ngọt nhẹ.
  • Sử dụng: Thích hợp cho món salad, ăn vặt, chế biến rượu táo hoặc dùng để trang trí.
Táo Gala có hương vị ngọt ngào, giòn và kết cấu mềm mại
Táo Gala có hương vị ngọt ngào, giòn và kết cấu mềm mại

Táo Fuji

Táo Fuji là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống táo Ralls Janet và Red Delicious vào những năm 1930 tại Nhật Bản. Giống táo này được đặt tên theo thị trấn Fujisaki. Táo Fuji được công nhận thương mại vào những năm 1960 và đã trở nên phổ biến tại Mỹ từ thập niên 1980. 

Hiệp hội Táo Hoa Kỳ xếp táo Fuji đứng thứ 4 trong danh sách các giống táo được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Giống táo này có kết cấu giòn, hương vị tươi ngọt và giữ hình dạng tốt khi nấu phù hợp để làm bánh.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ đậm, với vệt hồng trên nền vàng lục; thịt táo màu trắng xỉn.
  • Hình dạng: Hình nón.
  • Hương vị: Ngọt và mọng nước.
  • Công dụng: Thích hợp cho các món salad, bánh nướng, nước sốt và chế biến rượu táo.
Táo Fuji rất giòn, ngọt với hương vị thơm ngon 
Táo Fuji rất giòn, ngọt với hương vị thơm ngon

Táo Honeycrisp

Đúng như tên gọi, Honeycrisp có vị ngọt như mật ong. Giống táo này to, giòn, mọng nước, được phát triển bởi Đại học Minnesota. Theo dự đoán của Hiệp hội Táo Hoa Kỳ, Honeycrisp sẽ trở thành giống táo được trồng nhiều thứ ba tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2020. 

Bên cạnh vị ngọt đặc trưng, Honeycrisp còn có chút chua nhẹ, trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cả món tráng miệng lẫn các món ăn ưa thích khác. Điều đặc biệt là hương vị ngọt của táo không bị giảm khi nấu, nên rất thích hợp để chế biến nhiều món.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ lốm đốm với sắc xanh hoặc vàng nhạt; thịt táo màu trắng kem.
  • Hình dạng: Hình nón.
  • Hương vị: Ngọt, mọng nước.
  • Công dụng: Phù hợp cho món salad, xà lách trộn, làm trang trí cho bánh mì kẹp, bánh nướng hoặc chế biến táo nấu và bơ táo.
Táo Honeycrisp nổi bật với hương vị ngọt đậm và vị giòn
Táo Honeycrisp nổi bật với hương vị ngọt đậm và vị giòn

Táo Empire

Táo Empire được phát triển vào năm 1945 tại Trạm thí nghiệm nông nghiệp bang New York. Đây là kết quả lai giữa hai giống táo Red Delicious và McIntosh. Táo Empire có kích thước trung bình, kết cấu chắc, giòn và mọng nước hợp cho hộp ăn trưa. Ngoài ra, loại táo này còn phù hợp cho việc nướng và nấu ăn.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ ruby với những mảng xanh lá; thịt táo màu trắng sáng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt và mọng nước.
  • Công dụng: Dùng tốt trong món salad, bánh nướng và nước sốt.
Táo Empire có hương vị ngọt dịu, thịt giòn
Táo Empire có hương vị ngọt dịu, thịt giòn

Táo Cortland

Táo Cortland được phát triển vào năm 1898 tại Trạm thí nghiệm nông nghiệp bang New York. Giống táo này được tạo ra thông qua sự lai tạo giữa hai giống Ben Davis và McIntosh. Mặc dù ngọt hơn McIntosh, táo Cortland lại không mềm bằng. Loại táo này được đặt theo tên quận Cortland ở New York. 

Vỏ táo có sự đối lập độc đáo giữa màu đỏ thẫm và những mảng vàng kèm theo sọc đỏ ngắn cùng các chấm xám. Táo có kích thước trung bình đến lớn, với kết cấu giòn và vị ngọt thanh. Vì vậy, táo Cortland trở thành lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng cũng như các món nấu ăn.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ thẫm; thịt táo màu trắng kem.
  • Hình dạng: Dẹt.
  • Hương vị: Ngọt và chua nhẹ.
  • Công dụng: Phù hợp trong các món salad, nước sốt, súp, nước ép và chế biến rượu táo.
Táo Cortland có hương vị thanh nhẹ và ít ngọt
Táo Cortland có hương vị thanh nhẹ và ít ngọt

Táo Paula đỏ

Táo Paula Red được phát hiện bởi Lewis Arends vào năm 1960 tại Quận Kent, Michigan. Loại táo có kích thước trung bình này được đặt theo tên vợ ông là Pauline. Táo Paula Red bắt đầu được thương mại hóa vào năm 1968. Khi nấu, giống táo này trở nên mềm nên không phù hợp để nướng.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ tươi, có đốm vàng và nâu; thịt táo màu trắng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Không quá ngọt cũng không quá chua, với chút hương vị như dâu tây.
  • Công dụng: Thích hợp dùng trong các món salad và ăn sống.
Táo Paula đỏ ngọt, mọng nước và có hương thơm nhẹ
Táo Paula đỏ ngọt, mọng nước và có hương thơm nhẹ

Táo Cripps Pink

Táo Cripps Pink do John Cripps phát triển giống với vỏ màu hồng đặc trưng. Loại táo cỡ trung này là kết quả lai giữa hai giống Golden Delicious và Lady Williams tại Bộ Nông nghiệp Tây Úc. 

Cripps Pink là một trong những giống táo được bán dưới thương hiệu Pink Lady. Với kết cấu chắc và giòn, táo Cripps Pink rất đa dạng trong việc sử dụng ẩm thực.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ hồng nhạt với các sọc vàng xanh; thịt táo màu trắng ngà.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt và chua nhẹ.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad, nước sốt, bánh nướng, chế biến rượu táo, nướng và làm đông lạnh.
Táo Cripps Pink được biết đến với hương vị ngọt thanh, giòn và hơi chua nhẹ
Táo Cripps Pink được biết đến với hương vị ngọt thanh, giòn và hơi chua nhẹ

Táo Ambrosia

Táo Ambrosia được phát hiện lần đầu tiên trong vườn của gia đình Mennell ở Thung lũng Similkameen, British Columbia. Giống táo này có kích thước trung bình đến lớn, với hương vị ngọt ngào, thơm và ít axit gần giống với vị lê. Đặc biệt, táo Ambrosia giữ hình dạng tốt khi nấu chín, phù hợp làm nhiều món ăn.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ bóng với các mảng vàng; thịt táo màu trắng kem.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Phù hợp cho món salad, bánh nướng và nước sốt.
Táo Ambrosia có hương vị ngọt dịu, mọng nước và rất giòn
Táo Ambrosia có hương vị ngọt dịu, mọng nước và rất giòn

Táo Rome

Táo Rome còn được biết đến với các tên Rome Beauty, Red Rome hoặc Gillett’s Seedling. Giống táo này được phát triển ở thị trấn Rome, Ohio vào nửa đầu thế kỷ 19. Với kích thước trung bình, táo Rome có lớp da dày và bóng bẩy. Khi nấu chín, táo giữ được hình dạng tốt và hương vị trở nên ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, táo Rome không thích hợp để ăn sống do hương vị không quá hấp dẫn.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ bóng; thịt táo màu trắng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Tinh tế, không quá ngọt cũng không quá chua.
  • Công dụng: Thích hợp cho nướng, rang và chiên.
Táo Rome có hương vị nhẹ, thịt mềm khi nấu
Táo Rome có hương vị nhẹ, thịt mềm khi nấu

Táo Braeburn

Táo Braeburn có kích thước từ trung bình đến lớn, được đặt theo tên Braeburn Orchard ở Motueka, New Zealand – nơi lần đầu tiên được trồng thương mại. Giống táo này có kết cấu chắc, giòn, hương vị chua ngọt và giữ được hình dạng tốt. Vì vậy, táo Braeburn phù hợp cho việc nấu mà không tiết ra quá nhiều chất nước. 

Nếu lưu trữ lâu, táo Braeburn có thể chuyển sang màu nâu. Đặc biệt, giống táo này lưu trữ tốt ngay cả ở nhiệt độ thấp. Mùa vụ chính của táo Braeburn thường từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ cam với các sắc thái vàng hoặc xanh lá; thịt táo màu trắng kem hoặc vàng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt và chua nhẹ.
  • Công dụng: Phù hợp cho bánh nướng, bánh tart, bánh ngọt và chế biến rượu táo.
Táo Braeburn giòn, có vị cân bằng giữa ngọt và chua
Táo Braeburn giòn, có vị cân bằng giữa ngọt và chua

Táo Bailey

Táo Bailey còn được biết đến với các tên Bailey Sweet, Howard’s Sweet, hoặc Edgerly Sweet. Giống táo này được trồng lần đầu tiên vào những năm 1840 tại Quận Hạt, New York. Đây là loại táo cỡ trung với thịt màu vàng, giòn và ngọt, và ăn tươi sẽ ngon hơn so với khi nấu chín. Mùa vụ của táo Bailey chủ yếu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ với các vệt trắng; thịt táo màu vàng.
  • Hình dạng: Hình cầu hoặc hình nón.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad, ăn vặt và làm trang trí.
Táo Bailey có vị ngọt nhẹ, mọng nước nhưng không giòn bằng các giống khác
Táo Bailey có vị ngọt nhẹ, mọng nước nhưng không giòn bằng các giống khác

Táo McIntosh

Táo McIntosh còn được gọi là McIntosh Red hoặc đơn giản là Mac. Giống táo này được đặt theo tên của John McIntosh – người phát hiện ra cây giống vào năm 1811. Đây là giống táo quốc gia của Canada và đã trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ cũng như châu Âu. 

Trong thế kỷ 21, sự phổ biến của táo McIntosh đã giảm do sự cạnh tranh từ các giống khác như: Gala. Jef Raskin, một nhân viên của Apple Inc. Giống táo này có thịt mềm, mịn với một chút chua nhưng dễ bị bầm tím và không thích hợp để nướng vì có xu hướng bị nhão.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐

  • Xuất xứ: Ontario, Canada
  • Màu sắc: Vỏ đỏ và xanh lá, mềm và dày, dễ bóc vỏ; thịt táo màu trắng hồng.
  • Hình dạng: Tròn với cuống ngắn.
  • Hương vị: Ngọt và chua nhẹ.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad, ăn tươi, bơ táo và chế biến rượu táo.
Táo McIntosh có hương vị nhẹ nhàng và mọng nước
Táo McIntosh có hương vị nhẹ nhàng và mọng nước

Táo Jonathan

Táo Jonathan được phát triển ở New York vào thế kỷ 19 với vị ngọt, bề ngoài cứng cáp, có làn da mịn màng và hương vị hơi chua. Có hai lý thuyết về nguồn gốc của giống táo này, nhưng phổ biến nhất bắt nguồn từ giống Esopus Spitzenburg – được trồng trên trang trại của Philip Rick ở thị trấn Woodstock.

 

Ban đầu, táo Jonathan được gọi là Rick apple, sau đó được đổi tên thành Jonathan để vinh danh người đã giới thiệu với chủ tịch của Thẩm phán Hội Làm vườn Albany. Với hương vị ngọt ngào và hơi chua, giống táo này rất phù hợp cho nướng và chế biến nước ép.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ với tông màu xanh lá cây; thịt táo màu trắng, kem nhạt hoặc vàng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt và chua nhẹ.
  • Công dụng: Thích hợp cho rượu táo, nước trái cây, bánh ngọt, bánh nướng và bánh tart.
Táo Jonathan ngọt, hơi chua, rất giòn
Táo Jonathan ngọt, hơi chua, rất giòn

Táo Cameo

Táo Cameo được phát hiện tình cờ tại một vườn cây ở Dryden, Washington với màu đỏ cam đặc trưng. Mặc dù nguồn gốc chính xác không rõ ràng nhưng được nhiều người cho là có nguồn gốc lai giữa táo đỏ và vàng. Táo Cameo có kết cấu giòn, hương vị ngọt ngào và thịt màu kem, phù hợp để ăn tươi hoặc nấu chín.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ cam với các sọc đỏ tươi; thịt táo màu trắng hoặc vàng.
  • Hình dạng: Hơi dài.
  • Hương vị: Ngọt và chua nhẹ.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad, làm trang trí trong bánh sandwich và ăn tươi.
Táo Cameo có vị ngọt, hơi chua và thịt rất giòn
Táo Cameo có vị ngọt, hơi chua và thịt rất giòn

Táo Rockit

Táo Rockit là một giống táo nhỏ mới được phát triển vào năm 2010 tại Vịnh Hawke’s, New Zealand. Để duy trì độ tươi và thuận tiện khi di chuyển, giống táo này thường được đóng gói trong ống nhựa.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ đỏ; thịt táo màu trắng hoặc vàng.
  • Hình dạng: Tròn hoặc hình nón.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad và ăn vặt.
Táo Rockit nhỏ, có vị ngọt nhẹ, giòn và thích hợp cho ăn tươi
Táo Rockit nhỏ, có vị ngọt nhẹ, giòn và thích hợp cho ăn tươi

Các loại táo xanh

Táo Granny Smith

Táo Granny Smith được đặt theo tên của Maria Ann Smith, người đã trồng giống táo này ở Úc vào năm 1868. Với kích thước vừa phải, táo có kết cấu cứng, giòn và thịt ngon ngọt, nổi bật với hương vị chua, làm cho nó trở thành một loại trái cây lý tưởng cho các món ăn sống và món nướng. 

Độ cứng của táo Granny Smith giúp giữ nguyên hình dạng khi nấu, vì vậy táo Granny Smith thường được sử dụng trong các món bánh nướng. Đây cũng là một trong những giống táo phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, được Hiệp hội Táo Hoa Kỳ xếp hạng thứ ba.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ xanh nhạt; thịt màu trắng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt ngào với vị chua và axit.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad và bánh nướng.
Táo Granny Smith nổi tiếng với vị chua đặc trưng, giòn và tươi mát
Táo Granny Smith nổi tiếng với vị chua đặc trưng, giòn và tươi mát

Táo Crispin

Táo Crispin còn được gọi là Mutsu, được giới thiệu vào năm 1948 thông qua lai giữa táo Indo và Golden Delicious. Loại táo cỡ trung bình này có hương vị thơm ngọt, rất phù hợp để làm món tráng miệng. Nhờ kết cấu chắc chắn, táo Crispin cũng giữ được hình dạng tốt khi nấu ăn. Giống táo này có thịt màu trắng hoặc xanh lá nhạt và có thể giữ tươi trong khoảng ba tháng sau thu hoạch.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ màu xanh; thịt màu trắng hoặc vàng xanh.
  • Hình dạng: Tròn, thuôn và hình nón.
  • Hương vị: Ngọt ngào và sắc nét.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad và nước ép.
Táo Crispin có kích thước lớn, vị ngọt thanh và giòn
Táo Crispin có kích thước lớn, vị ngọt thanh và giòn

Táo Shizuka

Táo Shizuka có nhiều điểm tương đồng với Mutsu hoặc Crispin, nhưng hương vị nhẹ nhàng hơn. Loại táo lớn này là kết quả của sự lai tạo giữa Golden Delicious và Indo. Đặc biệt, táo Shizuka có thể giữ tươi trong khoảng năm tháng. Giống táo này ngon nhất khi ăn còn tươi, nhờ vào vị ngọt tự nhiên và kết cấu giòn.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ màu xanh nhạt đến vàng; thịt màu vàng nhạt.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Thích hợp cho món salad.
Táo Shizuka là phiên bản ngọt hơn của táo Crispin
Táo Shizuka là phiên bản ngọt hơn của táo Crispin

Táo xanh đảo Rhode

Táo xanh đảo Rhode có nguồn gốc từ khoảng năm 1650, gần làng End của Rhode Island. Giống táo này đã được công nhận là trái cây quốc gia của bang. Sự phổ biến của loại táo xanh đảo Rhode đạt đỉnh vào thế kỷ 19. Quả táo lớn với hương vị giòn và ngon ngọt này tương tự như Granny Smith, là lựa chọn tuyệt vời để nấu ăn và nướng.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ xanh nhạt (chuyển sang vàng lục khi chín); thịt màu xanh vàng.
  • Hình dạng: Tròn.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Trong món salad, bánh nướng và nước sốt.
Táo xanh đảo Rhode tương tự như táo Granny Smith nhưng hương vị có phần mạnh mẽ hơn
Táo xanh đảo Rhode tương tự như táo Granny Smith nhưng hương vị có phần mạnh mẽ hơn

Các loại táo vàng

Táo Golden Delicious

Táo Golden Delicious có nguồn gốc từ một trang trại ở Hạt Clay, West Virginia. Đây là một giống táo vàng lớn, được lai tạo giữa Golden Reinette và Grimes Golden. Năm 1995, táo Golden Delicious được chính thức công nhận là trái cây của bang West Virginia. Sau đó, Hạt Clay đã tổ chức Lễ hội Golden Delicious hàng năm từ năm 1972. 

Tuy nhiên, do táo Golden Delicious dễ bị bầm tím, cùng với khô nhanh nên cần phải xử lý và bảo quản cẩn thận. Với hương vị phong phú và ngọt ngào, loại táo này là lựa chọn tuyệt vời để nấu ăn.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ vàng xanh; thịt màu trắng, kem hoặc vàng nhạt.
  • Hình dạng: Hình nón, thuôn.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Trong món salad, táo, bơ táo, bánh nướng và rượu táo.
Táo Golden Delicious có vị ngọt thanh, thịt mềm nhưng vẫn giòn

Táo Opal

Táo Opal là một giống táo mới được phát triển bằng cách lai giữa Topaz và Golden Delicious. Giống táo này được phát triển tại Viện Thực vật học Thực nghiệm ở Prague vào năm 1999, còn được biết đến với tên gọi UEB32642. Hiện nay, Táo Opal đã trở nên phổ biến ở Anh, Pháp, Áo và Hà Lan. Với kết cấu giòn và hương vị tươi mới, loại táo này là lựa chọn tuyệt vời để ăn sống.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Vỏ vàng sáng; thịt trắng hoặc vàng nhạt.
  • Hình dạng: Hình nón, thuôn.
  • Hương vị: Ngọt ngào.
  • Công dụng: Trong món salad.
Táo Opal nổi tiếng với vị ngọt đậm, giòn và không bị thâm khi cắt
Táo Opal nổi tiếng với vị ngọt đậm, giòn và không bị thâm khi cắt

Táo Ginger Gold

Táo Ginger Gold là một giống táo vàng cỡ trung bình đến lớn, được phát triển ở Hạt Nelson, Virginia. Giống táo này bắt đầu được thương mại hóa vào những năm 1980. Táo Ginger Gold ngon nhất khi ăn tươi, nhưng cũng thích hợp cho việc nướng và nấu chín. 

Khi chín, táo Ginger Gold có vỏ màu vàng mềm mại với vẻ ngoài như sáp. Vào năm 2007, Đại hội đồng Virginia đã đề xuất nó trở thành trái cây chính thức của bang.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Da – Vàng nhạt; Thịt – Kem.
  • Hình dạng: Hình nón.
  • Hương vị: Ngọt và chua.
  • Công dụng: Trong món salad, bánh nướng và nước sốt.
Táo Ginger Gold có hương vị ngọt nhẹ, hơi chua, rất giòn và thơm
Táo Ginger Gold có hương vị ngọt nhẹ, hơi chua, rất giòn và thơm

Táo Jonagold

Táo Jonagold là kết quả của việc lai tạo giữa táo Jonathan và Golden Delicious. Giống táo này được phát triển tại Trạm thí nghiệm nông nghiệp bang New York (NYSAES) vào năm 1953. Nhờ kích thước lớn và vị chua ngọt đặc trưng, Jonagold đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những người trồng thương mại trên toàn thế giới. Ngoài ra, táo này có kết cấu giòn và được ưa chuộng trong việc nấu ăn và nướng.

Đánh giá tổng quan: ⭐⭐⭐⭐⭐

  • Màu sắc: Da – Màu xanh vàng với màu đỏ thẫm; Thịt – Trắng, vàng nhạt.
  • Hình dạng: Hình nón, thuôn.
  • Hương vị: Chua ngọt.
  • Công dụng: Trong nước sốt, mứt và bánh nướng.
Táo Jonagold là sự kết hợp giữa táo Jonathan và Golden Delicious
Táo Jonagold là sự kết hợp giữa táo Jonathan và Golden Delicious

Nhập táo chất lượng để kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực F&B nhưng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp thực phẩm uy tín, hãy tham khảo dịch vụ của Kamereo. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin với hàng nghìn đơn hàng thành công mỗi tháng. 

Kamereo nổi bật với hệ thống logistic hiện đại, mọi quy trình đều được tối ưu hóa với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến. Điều này giúp việc bảo quản hàng hóa được đảm bảo đúng quy chuẩn và rút ngắn thời gian vận chuyển đến khách hàng. Qua đó, táo vẫn có thể giữ được chất lượng tốt nhất để chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon.

Các loại táo đang kinh doanh tại Kamereo:

Hiện tại, Kamereo đang có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mới để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng với đơn hàng từ 400.000 đồng, hoàn tiền đến 1% mỗi tháng cho những khách hàng thỏa điều kiện.

Kamereo là nhà cung cấp thực phẩm uy tín tại Việt Nam
Kamereo là nhà cung cấp thực phẩm uy tín tại Việt Nam

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các loại táo ngon, được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Mỗi giống táo sẽ có hương vị đặc trưng, phù hợp với việc ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống khác nhau. Hãy theo dõi Ẩm Thực và Đời Sống để biết thêm nhiều thông tin thú vị!

Xem thêm:

0/5 - (0 vote)
Chia sẻ bài viết
Nguyễn Đức Thạnh

Nguyễn Đức Thạnh

Nguyễn Đức Thạnh - SEO Content Writer tại Kamereo với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách. Anh thường xuyên chia sẻ các nội dung chuyên sâu về kinh doanh, ẩm thực, công nghệ, đời sống qua cái nhìn độc đáo và gần gũi. Hãy theo dõi Đức Thạnh để cùng bước vào hành trình khám phá những điều thú vị qua từng con chữ nhé!View Author posts