Chuyển tới nội dung
Trang chủ > Blog > Tin Thị Trường F&B > Các loại bánh Trung thu ngon – Kinh nghiệm mua bánh Trung thu

Các loại bánh Trung thu ngon – Kinh nghiệm mua bánh Trung thu

Bánh Trung thu là một loại bánh truyền thống được làm để kỷ niệm lễ hội Trung thu diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Đây là một phần không thể thiếu trong dịp lễ hội này, tượng trưng cho sự đoàn viên, sum họp và sự trân trọng đối với mùa màng bội thu. Hãy cùng Kamereo tìm hiểu các loại bánh Trung thu ngon nhất, được ưa chuộng hiện nay trong bài viết sau đây!

Bánh Trung thu là một phần không thể thiếu vào đêm rằm thiếu nhi
Bánh Trung thu là một phần không thể thiếu vào đêm rằm thiếu nhi

Các loại bánh Trung thu ngon phổ biến

Bánh Trung thu không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của sự gắn bó, tình cảm gia đình và niềm vui trong lễ hội mùa thu. Do đó, tùy vào từng thời điểm và khu vực sẽ có mẫu bánh Trung thu khác nhau. Dưới đây là một vài loại bánh được ưa chuộng trên thị trường:

Bánh nướng

Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống

Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống thường bao gồm hai phần: vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột nở, nước đường và dầu ăn. Bên cạnh đó, nhân bánh là sự pha trộn của nhiều nguyên liệu như: lạp xưởng, trần bì, các loại hạt, mứt bí, mỡ đường, hạt sen, mè, chà bông, thịt xá xíu,… tùy vào từng thương hiệu.

Ngày nay, bánh Trung thu nướng thập cẩm còn được biến tấu với nhiều loại nhân đặc biệt bao gồm: bào ngư, vi cá… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 65.000 – 75.000 đồng/bánh
  • Loại 2 trứng 180g – 200g: 90.000 – 110.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 150g: 45.000 – 60.000 đồng/bánh
Bánh Trung thu nhân thập cẩm có nhiều nhân khác nhau
Bánh Trung thu nhân thập cẩm có nhiều nhân khác nhau

Bánh nướng nhân gà quay

Bánh nướng gà quay có phần nhân mặn tương tự bánh nhân thập cẩm. Tuy nhiên, phần nhân được làm từ thịt ức gà tẩm ướp gia vị, rim, sau đó xé nhỏ thay cho chà bông và thịt xá xíu. Hơn nữa, loại bánh này còn nổi bật với hương thơm đặc trưng từ lá chanh, tạo nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn khi thưởng thức.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 70.000 – 80.000 đồng/bánh
  • Loại 2 trứng 180g – 200g: 100.000 – 120.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
Bánh nướng nhân gà quay béo bùi với hương thơm đặc trưng
Bánh nướng nhân gà quay béo bùi với hương thơm đặc trưng

Bánh nướng nhân đậu xanh

Bánh nướng nhân đậu xanh có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hai loại bánh trên. Tuy nhiên, loại bánh này vẫn rất được ưa chuộng nhờ vị bùi bùi và ngọt thanh dễ chịu.

Phần nhân đậu xanh được làm từ đậu xanh xay nhuyễn, sên với đường và bột, thường kèm theo trứng muối. Loại bánh này là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng một tách trà nóng trong không khí se lạnh của mùa thu.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
  • Loại 2 trứng 180g – 200g: 70.000 – 85.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 130g – 150g: 40.000 – 55.000 đồng/bánh
Bánh nướng nhân đậu xanh được nhiều người ưa chuộng
Bánh nướng nhân đậu xanh được nhiều người ưa chuộng

Bánh nướng nhân hạt sen

Khi nhắc đến các loại bánh Trung thu thì không thể thiếu bánh nướng nhân hạt sen. Loại bánh này thường được làm từ sự kết hợp giữa hạt sen và đậu xanh xay nhuyễn. Vì vậy, bánh nướng Trung Thu nhân hạt sen mang lại hương vị bùi và ngọt thanh. Đây là lựa chọn lý tưởng cho người thân nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao từ hạt sen và lượng dầu mỡ thấp hơn so với bánh nhân thập cẩm.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
  • Loại 2 trứng 180g – 200g: 70.000 – 85.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 130g – 150g: 40.000 – 55.000 đồng/bánh
Bánh nướng nhân hạt sen có ngon bùi nhưng ít dầu mỡ hơn
Bánh nướng nhân hạt sen có ngon bùi nhưng ít dầu mỡ hơn

Bánh nướng nhân trà xanh

Bánh nướng Trung thu nhân trà xanh là một trong những loại bánh đang ‘hot’ những năm gần đây. Điểm làm nên sự ưa chuộng của loại bánh này nằm ở hương vị đặc trưng từ bột matcha Nhật Bản. Theo đó, vị đắng nhẹ của matcha giúp cân bằng vị ngọt của bánh Trung thu, làm cho bánh trở nên ít ngán hơn khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm nhân bánh nướng nhân trà xanh thường bao gồm: hạt hạnh nhân (hoặc hạt óc chó), bột matcha và trứng muối. Ngoài ra, bột trà đen hoặc trà hương lài cũng được sử dụng trong nhân bánh để làm tăng hương vị.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
  • Loại 2 trứng 180g – 200g: 70.000 – 85.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 130g – 150g: 40.000 – 55.000 đồng/bánh
Bánh nướng nhân trà xanh có vị ngọt giảm, tăng vị đắng từ matcha
Bánh nướng nhân trà xanh có vị ngọt giảm, tăng vị đắng từ matcha

Bánh nướng nhân tiramisu

Tiramisu là món bánh truyền thống của Italia, mang ý nghĩa đặc biệt về tình mẫu tử. Do đó, khi kết hợp hai nền ẩm thực Á – Âu, những chiếc bánh Trung thu Tiramisu ra đời với phần nhân độc đáo từ đậu xanh, kem phô mai, và bột ca cao hoặc cà phê. Điều này tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho những ai muốn tìm kiếm sự mới lạ.

Giá tham khảo:

  • Loại 150g – 180g: 100.000 – 130.000 đồng/bánh
  • Loại 200g – 250g: 150.000 – 165.000 đồng/bánh
Bánh nướng nhân tiramisu với hương vị mới lạ từ Italia
Bánh nướng nhân tiramisu với hương vị mới lạ từ Italia

Bánh nướng nhân trái cây khô

Bánh nướng nhân trái cây khô là một loại nhân bánh mới nổi trong những năm gần đây. Nhờ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về việc lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe nên loại bánh này rất được ưa chuộng.

Các loại hạt phổ biến làm nhân bánh bao gồm: hạnh nhân, macca, óc chó, hạt bí,… Bên cạnh đó, nhân bánh còn kết hợp với các loại trái cây khô như: nho khô và phúc bồn tử. Vị bùi bùi của các loại hạt kết hợp cùng vị ngọt thanh của trái cây khô tạo nên một món bánh không chỉ trọn vẹn về hương vị mà còn ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe.

Giá tham khảo:

Loại 130g – 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh

Loại 180g – 200g: 70.000 – 85.000 đồng/bánh

Bánh nướng nhân trái cây khô có hương vị thơm ngon, hài hòa
Bánh nướng nhân trái cây khô có hương vị thơm ngon, hài hòa

Bánh nướng nhân mè đen

Giống như các loại bánh nướng khác, bánh Trung thu nhân mè đen có lớp vỏ nâu bóng và mềm ngọt. Tuy nhiên, phần nhân mè đen bên trong được sên dẻo mịn, tỏa hương thơm lừng và mang vị bùi bùi cuốn hút.

Điểm nhấn của bánh nướng nhân mè đen là một quả trứng muối vàng óng, nằm gọn giữa phần nhân mè đen. Điều này không chỉ tăng thêm hương vị mà còn tạo nên hình ảnh như một đêm trăng tròn tuyệt đẹp, đầy ý nghĩa.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
  • Loại 2 trứng 180g – 200g: 70.000 – 85.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 130g – 150g: 40.000 – 55.000 đồng/bánh
Bánh nướng nhân mè đen có phần hương thơm lừng đặc trưng

Bánh nướng tỏi đen

Bánh nướng Trung thu tỏi đen nổi bật với phần vỏ làm từ tỏi đen xay nhuyễn, mang đến kết cấu dẻo và mềm mại. Đặc biệt, nhân bánh được chế biến từ các tép tỏi đen chọn lọc kết hợp cùng đỗ đen, đỗ xanh, thập cẩm, gà quay, vi cá và nhiều nguyên liệu khác. 

Tỏi đen với các đặc tính nổi bật như một loại thuốc bổ, mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể. Vì vậy, bánh nướng tỏi đen là sự lựa chọn tuyệt vời để làm quà cho ông bà và cha mẹ.

Giá tham khảo:

  • Loại nhân ngọt 2 trứng: 225.000 – 240.000 đồng/bánh
  • Loại nhân mặn 2 trứng: 305.000 – 355.000 đồng/bánh
Bánh nướng tỏi đen có nhiều giá trị cho sức khỏe 
Bánh nướng tỏi đen có nhiều giá trị cho sức khỏe

Bánh lava trứng muối

Dù mới xuất hiện gần đây, bánh lava trứng muối đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích mỗi mùa Trung thu. Loại bánh này cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân. Bên cạnh đó, nhiều nhà cũng tự tay chế biến cùng nhau để gắn kết tình cảm gia đình.

Những chiếc bánh lava trứng muối nhỏ xinh với vỏ ẩm mềm, dẻo ngọt. Hơn nữa, lớp nhân trứng muối vàng óng, thơm béo, khi ăn tan chảy trong miệng tạo nên hương vị quyến rũ ngay từ miếng đầu tiên.

Giá tham khảo:

  • Hộp 8 bánh nhập khẩu Hong Kong: 800.000 – 1.100.000 đồng/hộp
  • Hộp 6 bánh của Kinh Đô: 480.000 đồng/hộp
  • Bánh lẻ 60g: 65.000 – 100.000 đồng/bánh
Bánh lava trứng muối có lớp nhân tan chảy béo bùi
Bánh lava trứng muối có lớp nhân tan chảy béo bùi

Bánh Trung thu nhân trà sữa

Đối với những tín đồ trà sữa, loại bánh thơm béo này là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa Trung thu. Bánh Trung thu nhân trà sữa thường có vỏ nướng truyền thống kết hợp với phần nhân mang hương trà sữa quen thuộc. Đây là món quà hoàn hảo cho các bạn trẻ yêu thích trà sữa hoặc là một sự đổi mới thú vị cho cả gia đình trong dịp Trung thu.

Giá tham khảo: 100.000 – 110.000 đồng/bánh 180g.

Bánh Trung thu nhân trà sữa độc lạ
Bánh Trung thu nhân trà sữa độc lạ

Bánh dẻo

Bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống

Bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống cũng là một lựa chọn phổ biến vào ngày Trung thu. Điểm nổi bật của bánh là lớp vỏ được làm từ bột nếp rang xay mịn kết hợp với nước đường và nước hoa bưởi mang đến hương thơm nồng nàn. 

Bên cạnh đó, lớp vỏ dẻo mềm ôm lấy phần nhân đậu xanh truyền thống, được sên kỹ lưỡng. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào lan tỏa và độ mềm mại dễ chịu của bánh. Thưởng thức bánh dẻo nhân đậu xanh cùng một ấm trà nóng trong ngày Tết Đoàn viên sẽ là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 150g: 55.000 – 60.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 180g: 40.000 – 50.000 đồng/bánh
Bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống có hương thơm nồng, vị ngọt ngào
Bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống có hương thơm nồng, vị ngọt ngào

Bánh dẻo nhân thập cẩm

Thật là thiếu sót lớn nếu nhắc đến các loại bánh Trung thu, đặc biệt bánh dẻo mà không có bánh dẻo nhân thập cẩm. Loại bánh này là sự kết hợp đa dạng các nguyên liệu với các vị mặn và ngọt khác nhau.

 

Vỏ bánh mềm ngọt bao bọc phần nhân phong phú bao gồm: mứt bí, mứt cam, mỡ đường, thịt gà, chà bông, lạp xưởng và xá xíu. Hơn nữa, để nhân bánh có hương vị tốt nhất không thể thiếu các loại hạt như: hạt bí, hạt dưa và hạt mè.

Giá tham khảo:

  • Loại 1 trứng 180g – 200g: 50.000 – 70.000 đồng/bánh
  • Loại không trứng 150g – 180g: 40.000 – 60.000 đồng/bánh
Bánh dẻo nhân thập cẩm mang đến sự kết hợp hài hòa của các hương vị
Bánh dẻo nhân thập cẩm mang đến sự kết hợp hài hòa của các hương vị

Bánh rau câu

Bánh rau câu khác với bánh Trung thu truyền thống có lớp vỏ từ bột và nước đường. Loại bánh này nổi bật với lớp vỏ thạch rau câu núng nính và mát lạnh. Vì vậy, bánh Trung thu rau câu không chỉ dễ ăn mà còn dễ làm tại nhà, không cần nhiều thời gian hay dụng cụ đặc biệt. Bạn có thể tự làm bánh Trung thu rau câu với các loại nhân theo sở thích như: bánh flan, trà xanh, đậu xanh, sầu riêng,… với quy trình rất đơn giản.

Giá tham khảo:

  • Nhân flan 130 – 150g: 35.000 – 50.000 đồng/bánh
  • Nhân đậu xanh (hoặc đậu đỏ) 130 – 150g: 35.000 – 50.000 đồng/bánh
  • Nhân phô mai 130 – 150g: 60.000 – 85.000 đồng/bánh
Bánh Trung thu rau câu dễ ăn và không bị ngán
Bánh Trung thu rau câu dễ ăn và không bị ngán

Bánh hiện đại

Bánh tươi

Bánh tươi là một cách chế biến mới so với các loại bánh Trung thu truyền thống. Loại bánh này thường được làm bằng tay và tiêu thụ ngay trong khoảng 1 – 2 ngày. Đặc biệt, bánh tươi có ít chất phụ gia nên thời hạn bảo quản ngắn từ 5 đến 7 ngày.

Mặc dù vậy, bánh Trung thu tươi vẫn đảm bảo sự đa dạng về nhân cũng như hình dạng. Bạn có thể tìm thấy các loại nhân mặn bao gồm: thập cẩm gà quay, xá xíu,… hoặc nhân ngọt như: đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn,… tùy vào sở thích cá nhân.

Bánh Trung thu tươi có thời gian bảo quản ngắn
Bánh Trung thu tươi có thời gian bảo quản ngắn

Bánh hoa nổi

Bánh Trung thu hoa nổi sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngay từ cái nhìn đầu tiên với lớp vỏ sặc sỡ nhiều màu sắc và các họa tiết 3D tinh xảo. Phần nhân bánh thường là các loại nhân ngọt phổ biến như: đậu xanh, hạt sen, đậu đỏ,… Do đó, bánh hoa nổi không chỉ đẹp mắt mà còn dễ ăn, phù hợp với nhiều khẩu vị.

Giá tham khảo:

  • Nhân mặn:
    • Loại 1 trứng 150g: 65.000 – 75.000 đồng/bánh
    • Loại 2 trứng 180 – 200g: 90.000 – 110.000 đồng/bánh
    • Loại không trứng 150g: 45.000 – 60.000 đồng/bánh
  • Nhân ngọt:
    • Loại 1 trứng 150g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
    • Loại 2 trứng 180 – 200g: 70.000 – 85.000 đồng/bánh
    • Loại không trứng 130 – 150g: 40.000 – 55.000 đồng/bánh

Giá có thể thay đổi tùy vào độ kỳ công của hoa văn trên vỏ bánh.

Bánh Trung thu hoa nổi có phần vỏ bánh đặc sắc và tinh xảo
Bánh Trung thu hoa nổi có phần vỏ bánh đặc sắc và tinh xảo

Bánh nướng bột than tre

Bánh Trung thu bột than tre có công thức tương tự như bánh Trung thu truyền thống. Tuy nhiên, bánh được thêm thành phần bột than tre để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phần nhân của bánh thường bao gồm các loại nhân quen thuộc như: trứng muối, hạt sen, đậu xanh,…

Mặc dù bánh nướng bột than tre không quá nổi bật về hương vị, nhưng khi kết hợp với nhân, vỏ bánh tạo nên một trải nghiệm mới lạ, ít ngọt nhưng vẫn rất thu hút.

Giá tham khảo:

  • Loại 80g: 55.000 – 65.000 đồng/bánh
  • Loại 150g: 85.000 – 95.000 đồng/bánh
Bánh nướng bột than tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Bánh nướng bột than tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bánh ngàn lớp Đài Loan

Bánh Trung thu ngàn lớp Đài Loan nổi bật với nhiều lớp vỏ bánh giòn tan. Bên cạnh đó, phần nhân bánh mochi dẻo thơm, kết hợp với trứng muối béo mặn và trứng chảy ngọt nhẹ. Những thành phần này hòa hợp với nhau mang lại trải nghiệm mới lạ và thơm ngon. Bánh ngàn lớp Đài Loan là sự lựa chọn thú vị nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho dịp Tết Trung thu này.

Giá tham khảo: 120.000 – 140.000 đồng/hộp 6 cái.

Bánh ngàn lớp Đài Loan mang đến trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức
Bánh ngàn lớp Đài Loan mang đến trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức

Bảng giá bánh Trung thu 2024 theo hãng

Hiện nay, có nhiều thương hiệu làm bánh Trung thu nổi tiếng trên thị trường. Mỗi đơn vị cung cấp đa dạng các mẫu bánh khác nhau với hương vị và giá thành riêng. Dưới đây là một số bảng giá của các thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng:

Bảng giá bánh Trung thu Kinh Đô

Dưới đây là bảng giá báng Trung thu của Kinh Đô năm 2024:

Bảng giá bánh Trung thu Kinh Đô 2024
Bảng giá bánh Trung thu Kinh Đô 2024

Bảng giá bánh Trung thu Như Lan

Dưới đây là bảng giá báng Trung thu của Như Lan năm 2024:

Bảng giá bánh Trung thu Như Lan 2024
Bảng giá bánh Trung thu Như Lan 2024

Bảng giá bánh Trung thu Girval

Dưới đây là bảng giá báng Trung thu của Girval năm 2024:

Bảng giá bánh Trung thu Girval 2024
Bảng giá bánh Trung thu Girval 2024

Bảng giá bánh Trung thu Hữu Nghị

Dưới đây là bảng giá báng Trung thu của Hữu Nghị năm 2024:

Bảng giá bánh Trung thu Hữu Nghị 2024
Bảng giá bánh Trung thu Hữu Nghị 2024

Kinh nghiệm mua bánh Trung thu ngon

Hầu hết chúng ta mua bánh Trung thu để thưởng thức hoặc làm quà biếu. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn là rất quan trọng. Dưới đây là bí quyết để có thể chọn được loại bánh Trung thu ngon:

Lựa chọn thương hiệu, nơi mua uy tín, chất lượng

Cách đơn giản nhất để đảm bảo chiếc bánh Trung thu vừa ngon lại an toàn là lựa chọn các thương hiệu uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể quan sát bao bì để đảm bảo bánh có đầy đủ thông tin như: tên nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng và bảo quản.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua bánh từ các thương hiệu được nhiều người tin dùng, được cơ quan chức năng cấp phép và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy tránh ham rẻ, rồi mua bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vì nguy cơ nguyên liệu không đảm bảo an toàn có thể gây ngộ độc thực phẩm là rất cao.

Bạn nên chọn mua bánh Trung thu từ các thương hiệu uy tín
Bạn nên chọn mua bánh Trung thu từ các thương hiệu uy tín

Quan sát bao bì

Một chiếc bánh Trung thu an toàn cần có bao bì nguyên vẹn, không bị rách hay xì hơi. Bởi vì những điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. Bên cạnh đó, bao bì phải rõ ràng, in đầy đủ thông tin như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, nguyên liệu, khối lượng, hạn sử dụng và cách bảo quản. Mỗi bao bánh nên có gói hút ẩm riêng biệt để bánh lâu hư.

Hãy tránh mua bánh có bao bì không ghi rõ nguồn gốc, bánh đã quá hạn sử dụng. Ngoài ra, nếu bao bì có dấu hiệu bất thường như: đốm vàng, xanh, trắng,… cũng không nên mua vì có thể là dấu hiệu của hỏng hoặc mốc.

Bạn cần quan sát bao bì bánh có nguyên vẹn hay không
Bạn cần quan sát bao bì bánh có nguyên vẹn hay không

Kiểm tra hạn sử dụng của bánh

Bánh Trung thu có hạn sử dụng ngắn, thường không vượt quá 3 tháng. Điều này để đảm bảo chất lượng của bánh, dù là bánh nướng hay bánh dẻo.

Vì khí hậu nước ta có độ ẩm cao, việc bảo quản bánh không đúng cách có thể khiến bánh bị hỏng dù còn hạn sử dụng. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên sử dụng bánh ngay sau khi mua.

Nếu không thể sử dụng ngay, hãy làm theo hướng dẫn bảo quản trên bao bì. Đảm bảo bánh được lưu trữ ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bạn cần xem thử thời hạn sử dụng bánh còn xa hay không
Bạn cần xem thử thời hạn sử dụng bánh còn xa hay không

Chú ý nguyên liệu làm bánh

Bạn nên chú ý đến thành phần nguyên liệu khi chọn bánh để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của bạn hoặc người nhận. Ví dụ, nếu chọn bánh cho người bị tiểu đường, hãy chọn loại bánh làm ít ngọt hoặc làm từ đường dành cho người ăn kiêng.

Ngoài ra, bánh làm từ nguyên liệu tươi như: đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen hoặc lòng đỏ trứng sẽ có vị ngon hơn và tốt cho sức khỏe.

Bạn cần lựa chọn bánh làm từ nguyên liệu phù hợp với cá nhân hoặc người được tặng

Quan sát màu sắc của bánh

Các loại bánh nướng ngon thường có độ bóng vừa phải và khi ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và mềm mại. Đối với bánh dẻo, bề mặt bánh sẽ được phủ một lớp bột và khi ấn vào không bị nhão hoặc dính tay.

Khi chọn bánh có màu sắc bắt mắt như: xanh, tím,… hãy kiểm tra xem thành phần tạo màu là tự nhiên hay nhân tạo. Bạn nên ưu tiên chọn bánh sử dụng màu từ nguyên liệu tự nhiên như: khoai lang tím, trà xanh, củ dền hoặc cà rốt sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Bạn nên tránh mua bánh có hình dạng móp méo, hoa văn không rõ nét hoặc màu sắc không tự nhiên.
Bạn nên tránh mua bánh có hình dạng móp méo, hoa văn không rõ nét hoặc màu sắc không tự nhiên.

Kiểm tra phần nhân bánh

Một chiếc bánh Trung thu ngon sẽ có vỏ mềm mại và tỏa mùi thơm đặc trưng. Hơn nữa, nhân bánh cần phải mềm mịn, với hương vị béo ngậy và thơm ngon từ các nguyên liệu như: hạt dưa, jambon, lạp xưởng,… Đối với bánh dẻo, bạn nên cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của nhân bánh, như đậu xanh, hạt sen, hoặc đậu đỏ.

Bạn nên chọn bánh với phần nhân có hương thơm tự nhiên
Bạn nên chọn bánh với phần nhân có hương thơm tự nhiên

Lời kết

Trên đây là các loại bánh Trung thu ngon nhất, được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại bánh phù hợp. Hãy theo dõi Kinh nghiệm kinh doanh F&B để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:

4/5 - (2 vote)
Chia sẻ bài viết
Tác giả